Captain America cũ nổi giận với Captain America mới

29-10-2015 - 17:13| Lượt xem: 1490
Trong diễn biến mới nhất của mình, Captain America cũ đã nảy sinh mâu thuẫn với người kế nhiệm của mình.

Như chúng ta đã biết, trong phiên bản truyện tranh của Marvel, Captain America cũ - Steve Rogers đã nhường danh hiệu Captain America cho người đồng đội và cũng đồng thời là người bạn thân của mình - Sam Wilson (Falcon). Thế nhưng, sau cuộc chuyển giao này, Steve Rogers dường như đã nảy sinh ra mâu thuẫn với Sam Wilson và điều đó đã gây ảnh hưởng khá lớn tới quan hệ của hai nhân vật này.

(Đoạn sau của bài viết có spoil trước nội dung của truyện, bạn đọc có thể cân nhắc trước khi xem.)

Captain America cũ nổi giận với Captain America mới

 

Trong số 1 và 2 của Sam Wilson: Captain America, chúng ta đã biết được rằng người chiến binh quả cảm Sam Wilson dường như đã có những quan điểm khác hoàn toàn so với người tiền nhiệm của mình Steve Rogers. Điều này khiến cho Steve Rogers bắt buộc phải ra mặt và can thiệp vào công việc của Sam Wilson.

Những tình huống báo trước sự tan vỡ trong tình bạn giữa Steve Rogers và Sam Wilson vốn đã từng được xuất hiện từ đầu mùa hè năm nay khi chúng ta được chứng kiến sự ra đời của một đội hình Avengers mới. Sau đó, Sam Wilson số thứ 2 đã chính thức xác nhận điều này bằng một cuộc đối thoại đầy căng thẳng giữa Steve Rogers và Sam Wilson. Lần đầu tiên kể từ sau sự kiện Secret War, người ta mới lại thấy hai siêu anh hùng này nói chuyện với nhau nhưng cuộc đối thoại này lại không hề tốt đẹp như các fan hâm mộ mong chờ.

Captain America cũ nổi giận với Captain America mới

 

Dựa theo những gì được hé lộ trong truyện thì dường như mâu thuẫn của hai thế hệ Captain America này bắt nguồn từ cách nhìn khác nhau của cả hai về các hành động của chính phủ đối với những nhân vật mang thông tin tuyệt mật.

Theo đó thì Sam thường xuyên sử dụng The Whisperer, một nhân vật có khả năng do thám, thu thập thông tin cực kì tốt, người đã từng tiết lộ cho thế giới biết việc chính phủ Mỹ theo dõi thông tin riêng tư của mọi người như thế nào. Và trong một chiến dịch của SHIELD do Steve Rogers dẫn đầu thì The Whisperer là mục tiêu chính cần phải bị bắt giữ. Đối với hành động này của SHIELD và Steve Rogers, Sam dường như đã tỏ ra không đồng tình với quyết định này.

Captain America cũ nổi giận với Captain America mới

 

Tân Captain America này sau đó đã tấn công đội quân mà SHIELD gửi tới để bắt The Whisperer, cố gắng giúp cho nhân vật này trốn thoát. Kể từ đây, mâu thuẫn về việc có nên để những nhân vật ngoài vòng pháp luật như The Whisperer được phép tồn tại hay không đã khiến cho hai thế hệ Captain America này phải trở giáo đánh nhau.

Như vậy, kể từ này, tình bạn đẹp giữa các thế hệ Captain America với nhau đã không còn nguyên vẹn và các fan hâm mộ đang rất ngóng chờ các cuộc đối đầu tiếp theo giữa hai thế hệ siêu anh hùng được yêu quý này.

Theo Game K